Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

CK Euro 2012: TBN - Ý

Vòng CK Euro 2012 có nhiều trận đấu khuya quá, nên nhiều trận mình phải bỏ qua. Mà nếu có cố thức để xem, thì lắm lúc cũng ngủ gà ngủ gật, khi mà trận đấu quá tẻ nhạt.Lại chẳng có hội nào hò hét cùng cho vui, vì ngồi xem một mình, vì hai cậu con trai lớn tướng mà chẳng mê bóng đá.

Nhưng trận chung kết thì khác. Vẫn phải ngồi xem một mình. Nhưng không thể có chuyện ngủ gật. Mặc kệ xác ngày mai bao việc. Enjoy cái đã! Trước trận là một ấm trà Thái to đùng, đặc sệt, và vài điếu thuốc ngoài ban công.

Hiệp một, mình có hai cơ hội nhảy lên vì khoái: TBN ghi hai bàn vào lưới Ý. Quá đã!

Chẳng giấu gì, TBN là đội tuyển mình thích nhất kỳ Euro này, mặc dù ở vòng bảng mình cổ vũ cho Ukraine nhất (dù biết họ chẳng thể tiến xa). Còn Ý thì xưa nay chưa bao giờ thích, bởi lối đá thực dụng, tiểu xảo (nhất là sau trận CK WC 2006, khi anh chàng Materazzi chơi bẩn để loại Zidan, một thần tượng của mình).

Hết hiệp 1. 2-0!!! Và một thế trận hoàn toàn trên cơ.
He he, chưa dám chúc mừng TBN vội, nhưng phải làm một chén vodka đã. Và nhâm nhi với bánh mỳ đen. Tuy không phải made in Mecoi, nhưng cũng khá ngon.

Hiệp 2 bắt đầu rồi ....

TBN 4 - 0 Ý ! Thật ngoài sức tưởng tượng!

Chúc mừng TBN!

4 nhận xét:

 1. Vô địch rồi nhé. Viva TBN!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước trận tớ mong TBN thắng 2-1. Hết hiệp 1 đoán sẽ 3-1. Cuối cùng là 4-0! Bất ngờ giống trận MC 6 - 0 MU năm ngoái. TBN mạnh quá.

   Xóa
 2. buồn thay cho đội Ý...mình cổ động viên cho đội Ý, nhưng thôi dù sao TBN cũng xứng đáng với vị trí vô địch này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý đá không tệ, nhất là trận BK gặp Đức, nhưng Ý thua vì 3 lý do:
   1. TBN quá mạnh
   2. Ý có ít hơn một ngày nghỉ, nên sang hiệp 2 các cầu thủ Ý đi bộ trên sân.
   3. Sai lầm chiến thuật (xuất phát từ sự tự tin có phần thái quá sau chiến thắng hoành tráng trước Đức). Chơi đôi công với TBN khác gì tự sát.
   Còn việc chơi thiếu người 30p cuối không phải là quyết định, vì Ý đã thua từ hiệp 1 rồi.
   Xin chia buồn với người cổ vũ đội Ý nha :( :-)

   Xóa